XYLITOL là gì?

Nguổn gốc của Xylitol từ đâu? Nó có an toàn cho cơ thể của chúng ta không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi xylitol là gì và liệu nó có an toàn cho cơ thể chúng ta không? Hãy cùng khám phá những điều thú vị về chất tạo ngọt tự nhiên này và cách nó giúp bảo vệ răng miệng của chúng ta.

leaf

 

 

Thông tin cơ bản về “Xylitol”.
Bạn có biết?

  • Xylitol

leaf

 

 

“Xylitol” là chất tạo ngọt chiết xuất từ thiên nhiên

Xylitol là chất làm ngọt tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Ví dụ, dâu tây chứa khoảng 300 mg xylitol trên 100 gam trọng lượng khô. Trong cơ thể con người, gan cũng sản xuất khoảng 15 gam xylitol mỗi ngày

Xylitol an toàn cho cơ thể con người

Xylitol, chất tạo ngọt tự nhiên có trong kẹo gum hoặc viên ngậm mà chúng ta ăn hàng ngày, được làm từ Xylan hemiaellulose chiết xuất từ ​​các loại cây như bạch dương trắng.
Tại Nhật Bản, nó đã được phê duyệt làm phụ gia thực phẩm vào tháng 4 năm 1997. Tuy nhiên, Xylitol đã được biết đến là an toàn cho cơ thể con người trong hơn 10 năm trước đó và đã được sử dụng như một thành phần trong dịch truyền tĩnh mạch. Ở Hoa Kỳ, do tính an toàn của nó, nó được coi là một loại thực phẩm "có thể tiêu thụ bất kỳ lượng nào mỗi ngày"

Xylitol và công dụng ngăn ngừa sâu răng đã được nghiên cứu ở nhiều nước trên thế giới

Nghiên cứu đầu tiên tiết lộ rằng Xylitol có khả năng ngăn ngừa sâu răng được công bố vào năm 1975. Kể từ đó, nghiên cứu tích cực đã được tiến hành ở Nhật Bản và các nước khác trên thế giới
Hiện nay việc sử dụng kẹo gum có chứa Xylitol để ngăn ngừa sâu răng là một kết quả của nghiên cứu này. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khác nhau về phòng chống sâu răng vẫn tiếp tục, chẳng hạn như sử dụng Xylitol làm chất thay thế đường hoặc kết hợp nó vào dạng viên ngậm, kẹo và kem đánh răng. Không có bất cứ chất tạo ngọt nào khác được công nhận là có tác dụng ngăn ngừa sâu răng trong rất nhiều nghiên cứu dài hạn như Xylitol.

Hai cách ngăn ngừa sâu răng của Xylitol

Có hai lý do chính khiến xylitol có khả năng ngăn ngừa sâu răng.
Đầu tiên là nó không gây sâu răng. Xylitol không tạo ra axit trong miệng. Nó cũng có khả năng trung hòa axit. Nó còn giúp tiết nước bọt dễ dàng hơn, giữ cho miệng ít bị sâu răng hơn.
Thứ hai là nó ngăn ngừa sự khởi phát và tiến triển của sâu răng. Nó làm cho mảng bám khó hình thành hơn, gây sâu răng và thúc đẩy quá trình tái khoáng hóa răng.
Hơn nữa, xylitol còn có khả năng làm suy yếu hoạt động của vi khuẩn (Streptococcus mutans), được coi là nguyên nhân chính gây sâu răng. Chỉ duy nhất Xylitol có tác dụng này đối với vi khuẩn gây sâu răng mà không thể tìm thấy ở bất kì các chất làm ngọt khác.

Xylitol tăng cường hiệu quả ngăn ngừa sâu răng trong chăm sóc răng miệng hằng ngày của bạn

Chỉ sử dụng một mình Xylitol sẽ không thể ngăn ngừa sâu răng. Để bảo vệ răng của bạn khỏi sâu răng, điều quan trọng là phải đánh răng đúng cách và sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride.
Xylitol có hiệu quả cao khi được thêm vào thói quen chăm sóc răng miệng để ngăn ngừa sâu răng thường xuyên của bạn, vì nó giúp loại bỏ mảng bám dễ dàng hơn, cải thiện hiệu quả của việc đánh răng và hoạt động với fluoride để làm cho răng cứng hơn. 
Nó có thể được thêm vào thói quen hàng ngày của bạn và cung cấp sự hỗ trợ vững chắc cho việc ngăn ngừa sâu răng. Đó là Xylitol.